Trà táo đỏ mật ong đón gió mùa

Sức khoẻ - Đời Sống 08/05/2020 12:55 Chiều
Trà táo đỏ mật ong đón gió mùa

Những ngày gió về mang theo thời tiết se lạnh, ẩm ương lại thích những món đồ uống ấm nóng. Là khách ruột của Kadi mỗi tuần ghé Kadi ít nhất một lần, giờ đây ngoài café, cacao thì một ly trà táo đỏ mật ong cũng rất ngon và hợp lý. Không chỉ vậy táo đỏ vốn là loại quả rất tốt cho sức khỏe, bổ máu được dùng nhiều trong thuốc bắc. Mỗi ngày chỉ cần thưởng thức một đến hai trái táo đỏ thôi đã cải thiện thiện tài trạng thiếu máu.

Ngày trở gió bên ly trà táo đỏ nghi ngút khói tỏa ra không trung, ngắm thành phố nhẹ nhàng qua khung cửa. Rất thích ngồi Kadi – Nguyễn Văn Lộc vào cuối tuần cùng tụi nhỏ. Cả gia đình bên nhau tụi nhỏ uống sinh tố, nước cam chồng uống café còn mình thì uống trà. Ngồi bên nhau kể cho nhau về những điều nhỏ nhặt, các con vui đùa trong khu vườn bí mật của Kadi. Giữa cuộc sống ồn ã, có một nơi thế này quả quý giá vô cùng. Tụi nhỏ như thể được về quê nơi có gốc, mít, gốc bưởi tổ chung bồ câu, ao cá trước nhà.

Cuộc sống của những người trưởng thành mệt mỏi quả, bên ly trà tĩnh tâm tìm chút bình yên. Nụ cười con trẻ tiếp thêm động lực để ngày mai lại tiếp tục cuộc sống của những người trưởng thành đã chọn. Còn nhớ rất lâu về trước thầy hỏi “Sau này tụi em thích cuộc sống thế nào? Đứa nào cùng nhao nhao chọn cuộc sống bão giông, bởi bão giông mới thi vị. Nhưng rồi sau bao vấp ngã tuổi trưởng thành mới nhận ra cuộc sống bình yên mới là điều chúng ta cần.”

Tĩnh tâm bên ly trà táo đỏ ấm lòng ngày gió, lại thấy yêu thêm Kadi về những điều Kadi mang lại chữa lành tâm hồn những người trưởng thành.