Maserati MC20 bất ngờ “lộ hàng”, ra mắt vào tháng 9 tới

Tin tức 29/05/2020 09:00 Sáng

Theo kế hoạch ban đầu, Maserati MC20 sẽ được ra mắt vào cuối tháng này. Tuy nhiên, do ảnh hưởng chung của đại dịch Covid-19, thời gian chào sân của mẫu siêu xe nước Ý sẽ bị lùi tới tháng 9 năm nay. 

Mới đây, một vài hình ảnh rò rỉ của siêu phẩm Maserati MC20 đã bất ngờ bị phán tán và thu hút sự quan tâm đông đảo của giới mộ điệu xe trên thế giới. Mặc dù nhà sản xuất nước Ý đã cố gắng che đậy ngoại thất của xe bằng lớp áo nguỵ trang kín mít, tuy nhiên, người xem vẫn có thể mường tượng ra được thiết kế sơ bộ của xe với rất nhiều thay đổi.

Vóc dáng tổng thể của Maserati MC20 mang đặc trưng của một mẫu siêu xe 2 cửa thể thao. Trên xe được thiết kế với rất nhiều khe hút và thoát gió như ở dưới phía trước/sau, trên nắp ca-pô và phía thân xe. Kết hợp với đó là kiểu thiết kế đèn khá mảnh mai, bộ lưới tản nhiệt cỡ lớn tạo nên cái nhìn trực diện hầm hố cho MC20.

Tính khí động học luôn là ưu tiên hàng đầu đối với các mẫu xe thể thao và Maserati MC20 cũng không phải ngoại lệ. Nó vẫn sẽ là một chiếc xe với thiết kế mái dốc về phía đuôi xe, những đường gân cơ bắp trên thân nhằm tối ưu luồng gió thổi qua, hệ thống ống xả kép khoẻ khoắn hay mâm xe kích thước lớn cùng lốp mỏng thể thao. 

Theo một số nguồn tin, Maserati MC20 sẽ sử dụng động cơ tăng áp kép V8 đặt sau, sản sinh ra công suất tối đa hơn 600 mã lực, đi kèm với hộp số ly hợp kép 8 cấp và hệ dẫn động cầu sau. Khối động cơ này do chính Maserati nghiên cứu và phát triển thay vì dùng chung với Ferrari. Ngoài ra, MC20 cũng được cho là sẽ có thêm biến thể hybrid. 

Được biết, những hình ảnh mới nhất của Maserati MC20 được chụp tại vùng Sicily, Ý. Đây cũng chính là nơi 80 năm trước, vào ngày 23/5/1940 Maserati đã dành chiến thắng với chiếc Tipo 4CL của mình. 

Đại diện Maserati cho biết, việc thử nghiệm MC20 trên đường hỗn hợp và đường đua sẽ giúp hãng có được các thông tin cần thiết để giúp tinh chỉnh lại chiếc xe theo cách tối ưu nhất trước khi ra mắt công chúng vào tháng 9 năm nay. 

Hoàng Vũ (Tuoitrethudo)