Café bọt Việt Nam và Dalgona café những câu hỏi mãi vẫn bỏ ngỏ

Sức khoẻ - Đời Sống 08/05/2020 13:40 Chiều
Café bọt Việt Nam và Dalgona café những câu hỏi mãi vẫn bỏ ngỏ

31
Th3

Khoảng thời gian gần đây điểm lại thị trường đồ uống có quá nhiều thăng trầm. Đặc biệt hiện nay ngành hàng F&B đang bị đóng băng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến các cửa hàng. Một bài toán mà các nhà đầu tư đang đau đầu chưa tìm ra phương án giải quyết vấn đề mặt bằng, nhân công, nguyên liệu, các chi phí khác… 

Nhưng trong tâm dịch thị trường đồ uống vẫn có những gợn sóng biến động tạo thành trend được yêu thích. Mỗi giai đoạn phát triển luôn có những món mới xuất hiện, làm giới trẻ yêu thích, trend trà sữa, trà chanh, sữa tươi trân châu đường đen, gần đây nhất là sữa chua trân châu đều làm giới trẻ đứng ngồi không yên. Gần đây nhất là trend dalgona coffee, không có gì bất ngờ khi mỗi trend đồ uống thay nhau, đổi mới. Lần này đặc biệt là món liên quan đến café lên ngôi, vốn dĩ café là món khá kén chọn người uống.

Được biết dalgona coffee là món đồ uống hottrend bắt nguồn từ Hàn Quốc, bước đầu được các bạn trẻ chia sẻ nhau cách làm, sau thành trend được yêu thích. Thực tế dalgola là cà phê nguyên chất được đánh bông cùng đường trắng, đến độ mềm mịn nhất định, thêm sữa tươi và thưởng thức. Ở Việt Nam món này vốn dĩ đã có từ khá lâu, mang tên là café bọt. Café bọt nổi tiếng ở nhiều vùng miền tại Việt Nam, lứa tuổi trung niên rất ưa thích. Vậy câu hỏi đặt ra tại sao café bọt và dalgona có sự tương đồng mà đến hiện tại món café này mới nổi tiếng?

Nước chúng ta là nước xuất khẩu café lớn thứ 2 trên thế giới nhưng đến hiện tại café của chúng ta so với thế giới chưa có gì nổi bật, câu trả lời này vẫn luôn được bỏ ngỏ suốt nhiều năm….!!!