Các loại nước uống tốt cho người tiểu đường

Sức khoẻ - Đời Sống 08/05/2020 13:18 Chiều
Bên cạnh tuân thủ chế độ ăn kiêng khắt khe, việc kết hợp các loại thức uống cũng góp phần hạn chế những biến chứng nguy hiểm của bệnh đái tháo đường.

Bên cạnh tuân thủ chế độ ăn kiêng khắt khe, việc kết hợp các loại thức uống cũng góp phần hạn chế những biến chứng nguy hiểm của bệnh đái tháo đường.

1. Nước ép bưởi

Với nhiều hoạt chất chống oxy hóa khác nhau, quả bưởi có khả năng làm giảm lượng đường trong máu và kiểm soát các triệu chứng của bệnh tiểu đường một cách tự nhiên.

2. Hỗn hợp nước táo lên men, mật ong và quế

Chất chống oxy hóa có trong giấm táo thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể và kiểm soát các triệu chứng của bệnh tiểu đường. Tương tự, mật ong có chứa một số enzyme mạnh mẽ, giúp điều chỉnh sự mất cân bằng insulin. Trong khi đó, quế có tác dụng điều hòa lượng đường trong máu. Lưu ý là người bệnh cũng có thể pha chế hỗn hợp này mà không cần dùng mật ong.

3. Trà hoa cúc

Hàm lượng chất chống oxy hóa cao và 0% calo đã khiến trà hoa cúc trở thành một trong những thức uống tốt nhất cho người bệnh tiểu đường. Trà hoa cúc có một số tác dụng tích cực nhất định đối với bệnh nhân mắc đái tháo đường type 2. 

Dùng trà hoa cúc thường xuyên không chỉ hỗ trợ giảm lượng đường trong máu, mà còn ngăn ngừa tổn thương thần kinh và hệ thống tuần hoàn, phòng tránh biến chứng gây bệnh thận và mù lòa. Uống trà hoa cúc hai lần mỗi ngày để có kết quả cao nhất. Trà hoa cúc túi lọc có thể tìm mua dễ dàng ở các cửa hàng tiện lợi và siêu thị./.

4. Nước ép rau củ

Đây là loại nước ép rất hiệu quả trong việc kiểm soát các triệu chứng của bệnh tiểu đường, giúp đẩy lùi đái tháo đường type 2. Các thành phần có trong nước ép rau củ, chẳng hạn như cà rốt, là chất điều hòa và làm giảm lượng đường cao trong máu. Bên cạnh đó, uống loại nước ép này một hoặc hai lần mỗi ngày cũng hỗ trợ ngăn ngừa các biến chứng có thể xảy ra của bệnh tiểu đường.

5. Nước ép cà chua

Dùng nước ép cà chua mỗi ngày một lần giúp cân bằng lượng đường trong máu nhờ vào lycopene – một chất chống oxy hóa mạnh mẽ.